Hội phụ nữ xã tuyên truyền mô hình 5 không 3 sạch và các Điều luật

Chiều ngày 21 tháng 06 năm 2023, Hội LHPN xã Vĩnh Gia tổ chức buổi tuyên truyền vận động phụ nữ vào tổ chức hội thông qua điều lệ, 5 không 3 sạch lồng ghép tuyên truyền ngày gia đình Việt Nam, luật hôn nhân gia đình và Phòng chống bạo lực gia đình quy định về định danh và xác thực điện tử có 140 chị em phụ nữ trên địa bàn xã tham dự.

Hội Phụ nữ xã tuyen truyền mô hình "Thùng rác tự quản"

Ảnh: Hội phụ nữ tuyên truyền tại ấp Vĩnh Hiệp

Tại buổi tuyên truyền chị em phụ nữ trên địa bàn ấp đã nghe chị Phan thị Ngọc Tươi - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Gia triển khai điều lệ Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027, thông tin những kết quả nổi bật của Hội các cấp. Bên cạnh đó tuyên truyền ngày gia đình Việt Nam, luật hôn nhân gia đình và Phòng chống bạo lực gia đình quy định về định danh và xác thực điện tử phòng chống thiên tai giống lốc sét.

Qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp chị em phụ nữ nắm bắt nhiều hơn về công tác hội, mục đích của Hội là hoạt động vì sự Bình đẳng, Tiến bộ và Phát triển của phụ nữ; Chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ. Thông qua hoạt động nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; kết hợp giáo dục pháp luật với tuyên truyền các giá trị đạo đức truyền thống, lối sống văn hóa tốt đẹp trong gia đình và xã hội cho cán hội viên.Vì vậy, Hội xác định Hội viên là nhân tố của phong trào phụ nữ. Chị em cần được nâng cao hiểu biết về tổ chức, hoạt động của Hội, về nghĩa vụ và quyền lợi của Hội viên, từ đó tự giác tham gia đầy đủ và tích cực các hoạt động của Hội, góp phần đưa phong trào phụ nữ cả nước ngày càng phát triển.Tại buổi tuyên truyền Hội phụ nữ đã vận động phát triển được 42 hội viên.

Văn Nhiều