Ngày 14/11/2023, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tri Tôn dẫn đầu đoàn công tác Huyện đến giám sát tình hình triển khai thực hiện dự án mô hình đa dạng hoá sinh kế tại xã Vĩnh Gia. Phó Chủ tịch UBND xã Phạm Thành Dự chủ trì buổi tiếp và làm vi

Tổng nguồn vốn mô hình chăn nuôi bò vỗ béo thực hiện dự án 2” Đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn xã vĩnh gia 701,452 triệu đồng cho 16 hộ dân.Trong đó; ngân sách nhà nước hỗ trợ 453,240 triệu đồng, hộ dân đối ứng 248,212 triệu đồng.kết quả giải ngân nguồn vốn là 400 triệu đồng, tỷ lệ 88,25% (giải ngân vốn mua con giống 16 hộ chăn nuôi bò vỗ béo). Số chưa giải ngân 53,240 triệu đồng, tỷ lệ 11,75% (chi phí xây dựng và quản lý dự án, chi phí tập huấn và hỗ trợ cán bộ).

Ảnh: Buổi giám sát mô hình đa dạng hóa sinh kế

Tại buổi làm việc đoàn công tác kiểm tra giám sát phòng LĐTB và xã hội huyện Tri Tôn đánh giá cao kết quả thực hiện dự án 2” Đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn xã Vĩnh Gia; đồng thời trao đổi với xã một số vấn đề như: trong thời gian tới, cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác giảm nghèo, quan tâm giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ, có giải pháp giúp đỡ các hộ mới thoát nghèo, cận nghèo để các hộ này thoát nghèo bền vững và cần phải phát triển và nhân rộng các mô hình làm ăn sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã... Đề nghị xã cần xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, thường xuyên; việc triển khai các dự án, tiểu dự án phải công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân; chủ động giải ngân vốn và triển khai các dự án đảm bảo tiến độ, đúng với các danh mục đã đăng ký và phê duyệt.

Văn Nhiều